Cải cách hành chính

Thanh tra tỉnh triển khai thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh An Giang từ nay đến năm 2020

07/11/2016

Ngày 27/10/2016, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 36/KH-TTT về việc thực hiện Chương trình hành động số 147/CTr-UBND ngày 22/4/2015 của UBND tỉnh về nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh An Giang từ nay đến năm 2020 nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công; tiến tới xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch, trong sạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Theo phân công nhiệm vụ cụ thể của Chương trình, Thanh tra tỉnh tập trung thực hiện 03/06 chỉ số nội dung sau:

- Chỉ số nội dung Công khai, minh bạch thủ tục hành chính: thực hiện niêm yết đầy đủ các thủ tục hành chính liên quan đến người dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan (sau khi thành lập).

- Chỉ số nội dung Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công: Tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập và đưa vào hoạt động Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan; Giải quyết, trả kết quả thủ tục hành chính đúng thời gian quy định, không kéo dài gây phiền hà cho tổ chức, công dân; Tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến nhân dân được niêm yết công khai; Công khai đầy đủ địa chỉ thư điện tử, số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân; Thực hiện việc chuyển đổi vị trí công tác; Tổ chức lấy ý kiến đánh giá về thái độ phục vụ và chất lượng cung cấp dịch vụ công; Tổ chức tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức và người dân.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm và kịp thời các khiếu nại, tố cáo, tin báo phản ánh tham nhũng, các vụ việc tham nhũng; Công khai báo cáo kết quả phòng, chống tham nhũng hàng năm của tỉnh để nhân dân được biết; Thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập cá nhân theo quy định.

- Chỉ số nội dung Thủ tục hành chính công: Rà soát, hoàn thiện và công bố kịp thời các thủ tục hành chính; Công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, quy định hành chính; Thực hiện công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; Kiểm tra trách nhiệm của cán bộ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính./.