Tham nhũng

Thanh tra tỉnh công bố quyết định kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập tại Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang

01/02/2019

Thực hiện Quyết định số 2937/QĐ-UBND ngày 20/11/2018 của UBND tỉnh phê duyệt Chương trình công tác thanh tra năm 2019 của ngành Thanh tra tỉnh An Giang và Kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra tỉnh. Ngày 03/12/2018, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 140/QĐ-TTT ngày 28/11/2018 của Thanh tra tỉnh về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập tại Sở Giao thông vận tải.
Tham dự buổi công bố, đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh có bà Võ Thị Siêu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và thành viên Đoàn kiểm tra; về phía Sở Giao thông vận tải có ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở cùng đại diện thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở liên quan đến việc kiểm tra, gồm: Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy, bộ An Giang; Trường Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải An Giang; Bến xe khách Châu Đốc.

Tại buổi công bố, theo ủy quyền, ông Ngô Thanh Tâm - Trưởng đoàn công bố toàn văn Quyết định số 140/QĐ-TTT ngày 28/11/2018 của Thanh tra tỉnh về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập tại Sở Giao thông vận tải. Đại diện Sở Giao thông vận tải, ông Phạm Đăng Lên - Chánh Văn phòng thông qua báo cáo kết quả việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập năm 2016 - 2017.

Theo quyết định kểm tra, Đoàn sẽ xem xét, kiểm tra việc chỉ đạo triển khai thực hiện và công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập; việc xác định đối tượng, trình tự, thủ tục kê khai, công khai, xác minh, xử lý tài sản, thu nhập; chế độ báo cáo và công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ, với thời kỳ kiểm tra năm 2016 – 2017.

Phát biểu ý kiến của đơn vị được kiểm tra, ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở thống nhất với nội dung quyết định kiểm tra và lịch làm việc của Đoàn. Yêu cầu các đơn vị chuẩn bị hồ sơ, tài liệu đầy đủ, kịp thời và hợp tác tốt với Đoàn kiểm tra. Qua kiểm tra rất mong sự hỗ trợ, hướng dẫn của Đoàn để đơn vị thực hiện công tác kê khai tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận cuộc họp, bà Võ Thị Siêu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh: Mục đích kiểm tra là hướng dẫn Sở và các đơn vị trực thuộc thực hiện đúng theo quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập, xử lý vi phạm (nếu có). Yêu cầu đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhằm giúp cho công tác kiểm tra được nhanh chóng và kịp thời. Trong quá trình kiểm tra Đoàn cố gắng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị

Trương Thị Hồng Thắm (Phòng TT, Phòng chống tham nhũng)