Tham nhũng
Thanh tra tỉnh công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập tại UBND huyện Tịnh Biên
13/07/2018

Thực hiện Quyết định số 3402/QĐ-UBND ngày 14/11/2017 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt Chương trình công tác thanh tra năm 2018 của ngành Thanh tra tỉnh và Kế hoạch thanh tra năm 2018 của Thanh tra tỉnh. Ngày 27/6/2018, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 93/QĐ-TTT ngày 21/6/2018 về kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập tại UBND huyện Tịnh Biên.

Tham dự buổi công bố, về phía Thanh tra tỉnh có bà Võ Thị Siêu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và thành viên Đoàn kiểm tra; về phía UBND huyện Tịnh Biên có ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn được kiểm tra và đại diện Ban Tổ chức huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy.

Theo ủy quyền, ông Ngô Thanh Tâm - Trưởng đoàn công bố toàn văn Quyết định kiểm tra số 93/QĐ-TTT ngày 21/6/2018 của Thanh tra tỉnh. Đại diện UBND huyện Tịnh Biên, ông Huỳnh Văn Sang, Phó Chánh thanh tra huyện thông qua Báo cáo số 154/BC-UBND  ngày 27/6/2018 của UBND huyện Tịnh Biên về kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập năm 2017.

Phát biểu ý kiến của địa phương, ông Trần Bá Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: Thống nhất với nội dung cuộc họp. Yêu cầu các đơn vị được kiểm tra trên tinh thần hết sức cầu thị, cung cấp hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng cho Đoàn kiểm tra. Đồng thời, tạo điều kiện cần thiết trong thời gian Đoàn làm việc. Trong quá trình kiểm tra rất mong sự hỗ trợ, hướng dẫn của Đoàn kiểm tra đối với công tác kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập cho địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận cuộc họp, bà Võ Thị Siêu - Phó Chánh Thanh tra tỉnh: Đề nghị địa phương cần rà soát, báo cáo chính xác về các số liệu nêu trong báo cáo, nhất là số lượng người thuộc diện cấp ủy quản lý. Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra nhằm giúp cho công tác kiểm tra được nhanh chóng và kịp thời. Đoàn kiểm tra cố gắng kết thúc tại mỗi đơn vị trước thời hạn dự kiến, chú ý thông báo trước cho các đơn vị trước khi đến làm việc./.

Nguồn: Phan Thị Cẩm Nhung (Phòng TT. Phòng, chống tham nhũng)