Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Ban hành quy chế Quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số
25/10/2016

Theo đó, khi áp dụng chữ ký số, văn bản điện tử thay thế văn bản giấy được ký tay và con dấu theo quy định của Luật Giao dịch điện tử ngày 29/11/2005, có giá trị pháp lý tương đương với văn bản giấy trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước. Văn bản điện tử sau khi ký số gửi đến nơi nhận qua các hệ thống thông tin: phần mềm quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành trên môi trường mạng; hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh.

Ngoài ra, quyết định cũng quy định rõ các nội dung liên quan đến lưu trữ, khai thác sử dụng văn bản điện tử; người quản lý thuê bao; điều kiện cấp mới, gia hạn, thu hồi chứng thư số; khôi phục thiết bị lưu khóa bí mật; quy trình ký số trên văn bản điện tử;... trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông, trách nhiệm của thuê bao, trách nhiệm của cán bộ công chức làm công tác văn thư và trách nhiệm của cán bộ chuyên trách, phụ trách công nghệ thông tin.

Quy định cũng nêu rõ các hành vi nghiêm cấm: cản trở các cá nhân, tổ chức sử dụng chữ ký số; cản trở hoặc ngăn chặn trái phép quá trình truyền, gửi, nhận văn bản điện tử đã ký số ; tạo ra hoặc phát tán chương trình phần mềm làm rối loạn, thay đổi, phá hoại hệ thống điều hành hoặc có hành vi khác nhằm phá hoại hạ tầng công nghệ về giao dịch điện tử ; trực tiếp hoặc gián tiếp phá hoại hệ thống cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số; cản trở hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số; làm giả hoặc hướng dẫn người khác làm giả chứng thư số ; trộm cắp, gian lận, mạo nhận, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép khóa bí mật của cá nhân, tổ chức khác.

Quyết định số 67/2016/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 09/10/2016, thay thế Quyết định số 39/2014/QĐ-UBND ngày 20/10/2014 của UBND tỉnh An Giang ban hành Quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số chuyên dùng trên địa bàn tỉnh An Giang./.

Nguồn: Trương Hoài Ân
Trang đầu Trang kế12345Trang sauTrang cuối