Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Những điều cần biết về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập
06/07/2018

Ngày 12/3/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 41/2018/NĐ-CP quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập thay thế Nghị định số 105/2013/NĐ-CP ngày 16/9/2013. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2018.

Theo đó, những hành vi sau đây sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính dễ phát hiện qua công tác thanh tra, cụ thể:

+ Phạt tiền từ 20-30 triệu đồng gồm: Giả mạo, khai man chứng từ kế toán nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo, khai man chứng từ kế toán nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Lập chứng từ kế toán có nội dung các liên không giống nhau trong trường hợp phải lập chứng từ kế toán có nhiều liên cho một nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh; Không lập chứng từ kế toán khi nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh...

+ Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với các hành vi: Ký chữ ký không đúng với mẫu chữ ký đã đăng ký; không có đủ chữ ký theo chức danh trên chứng từ. Phạt tiền 3 – 5 triệu đồng nếu tẩy xóa, sửa chữa chứng từ kế toán; ký chứng từ bằng mực màu đỏ, mực phai màu, ký bằng dấu chữ ký khắc sẵn

Nguồn: Huỳnh Trung Tín (Phòng TT. Nội chính Văn xã)
Trang đầu Trang kế12345Trang sauTrang cuối