Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
An Giang triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước
27/12/2017

Thực hiện Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 25/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, ngày 08 tháng 12 năm 2017 Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 744A/KH-UBND triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (Luật TNBTCNN).

Theo Kế hoạch, từ này đến ngày 30/11/2018 các Sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã và các cơ quan có liên quan phải thực hiện các nội dung:

1. Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật TNBTCNN cho lãnh đạo và cán bộ, công chức làm công tác bồi thường nhà nước của các Sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện; lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Cục Thi hành án dân sự; đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên, Chấp hành viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và các công chức khác của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự.

2. Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật TNBTCNN cho cán bộ, công chức các phòng, ban chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã; đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và các công chức khác của Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện; đội ngũ Chấp hành viên, Thẩm tra viên.

3. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật TNBTCNN cho: đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và Tuyên truyền viên thuộc hệ thống công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị; trên các phương tiện thông tin đại chúng.

4. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước cho cán bộ, công chức được giao thực hiện công tác bồi thường nhà nước của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

5. Kiện toàn đội ngũ công chức làm công tác quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước và giải quyết bồi thường nhà nước của tỉnh.

6. Công bố thủ tục hành chính trong hoạt động giải quyết bồi thường theo quy định của Luật TNBTCNN./.

Nguồn: Nguyễn Thành Nguyên (Phòng Thanh tra Kinh tế)
Trang đầu Trang kế12345Trang sauTrang cuối