Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Thanh tra
Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tháng 8 năm 2018
15/08/2018

Tính đến hết ngày 14/8/2018, Thanh tra các Sở ngành trong tỉnh đã triển khai 36 cuộc thanh tra, kiểm tra (trong đó có 25 cuộc thanh tra thành lập đoàn và 11 cuộc thanh tra độc lập) đối với 3.284 cá nhân và 35 tổ chức trên địa bàn tỉnh. Các cuộc thanh tra được triển khai trên nhiều lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của các Sở, ngành như: Nội vụ, y tế, tài chính, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục và đào tạo, tài nguyên và môi trường, thông tin và truyền thông xây dựng, giao thông vận tải, kế hoạch đầu tư, xây dựng, văn hóa thể thao và du lịch.


Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm đối với 591 cá nhân và tổ chức, ban hành 184 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt vi phạm là 538 triệu đồng. Các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã được chấp hành 100% và thu nộp ngân sách nhà nước với số tiền 538 triệu đồng. Các trường hợp vi phạm chủ yếu phát hiện qua thanh tra thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp, văn hóa thể thao và du lịch như:


- Không ghi rõ tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo; không thông báo về nội dung quảng cáo trên mỗi bản đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.


- Lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông (đường bộ và dường thủy).


- Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam; phân bón có nhãn sai quy định, chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.


Trong tháng tiếp theo, các Sở ngành sẽ tích cực triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch, chương trình công tác thanh tra năm 2018 đã được Giám đốc Sở phê duyệt; tiếp tục hoàn thành các cuộc thanh tra đang tiến hành và thực hiện thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp trên.

 

Nguồn: Huỳnh Kim Thía (Phòng Thanh tra Kinh tế)
  • Tin liên quan:
Trang đầu Trang kế1234Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Tin mới
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Về đầu trang