Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Thanh tra
Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành 9 tháng đầu năm 2018
28/09/2018

Tính đến hết ngày 11/9/2018, Thanh tra các sở ngành trong tỉnh đã triển khai 221 cuộc thanh tra, kiểm tra (trong đó có 119 cuộc thanh tra thành lập đoàn và 102 cuộc thanh tra độc lập) đối với 27.663 cá nhân và 484 tổ chức trên địa bàn tỉnh. Các cuộc thanh tra, kiểm tra được triển khai trên nhiều lĩnh vực do các sở ngành quản lý.


Qua thanh tra đã phát hiện 5.251 cá nhân và 180 tổ chức vi phạm với tổng số tiền vi phạm là 71.257 triệu đồng. Thanh tra các sở ngành đã nhắc nhở một số trường hợp sai phạm không đáng kể đồng thời ban hành 1.675 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 4.894 triệu đồng. Các trường hợp vi phạm chủ yếu thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, giao thông vận tải và y tế như: sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV, chất xử lý cải tạo môi trường, thuốc thú y có nhãn sai quy định, chưa được phép lưu hành; lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, gây cản trở giao thông; kinh doanh thuốc và dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, không có giấy phép kinh doanh,… Kết quả thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và thu hồi nộp ngân sách với tổng số tiền 4.691 triệu đồng.


Trong thời gian tới, các sở ngành sẽ tích cực chủ động triển khai có hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất để đảm bảo kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm; đảm bảo tính khách quan, chính xác, kịp thời, nghiêm minh trong công tác thanh tra, kiểm tra.

 

Nguồn: Trương Kim Phụng (Phòng Thanh tra Kinh tế)
  • Tin liên quan:
Trang đầu Trang kế1234Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Tin mới
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Về đầu trang