Thanh tra tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tập huấn văn bản quy phạm pháp luật năm 2017
21/09/2017

Thực hiện Kế hoạch số 702/KH-UBND ngày 28/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2017; đồng thời triển khai Kế hoạch số 05/KH-STP-LĐLĐ ngày 16/01/2017 giữa Sở Tư pháp và Liên đoàn lao động tỉnh; Kế hoạch số 66/KH-STP-TTT ngày 24/5/2017 giữa Sở Tư pháp và Thanh tra tỉnh.

Ngày 20/9/2017 tại Liên đoàn Lao động tỉnh, Thanh tra tỉnh và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật đợt 03 năm 2017.
Đến với Hội nghị, có khoảng 200 cán bộ, công chức là báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật thuộc hệ thống công đoàn tỉnh An Giang.

Các báo cáo viên và tuyên truyền viên được Thanh tra tỉnh triển khai các nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng; Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Qua đó, tạo được sự chuyển biến, nâng cao hiểu biết pháp luật; tăng cường sự phối hợp giữa chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong phòng, chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần ngăn chặn vi phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn: Ngô Tuấn Linh