Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022
25/08/2017

Ngày 24-8-2017, tại Hội trường cơ quan, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động công đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Đại hội với sự có mặt của 44 công đoàn viên Thanh tra tỉnh.Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Phú - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, đ/c Nguyễn Lê Linh Châu, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh đồng chí cùng đ/c Võ Thanh Tráng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Ảnh: các đại biểu tham dự tại Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; Bản tự kiểm điểm của BCH CĐCS Thanh tra tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2012-2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị đ/c Nguyễn Thiện Phú nhất trí cao với các báo cáo của Ban Chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh trình bày tại Đại hội, ghi nhận công tác tổ chức đại hội được thực hiện nghiêm túc, nhiệm kỳ qua CĐCS Thanh tra tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan và Chương trình, Kế hoạch của Công đoàn cấp trên để động viên, phát động đoàn viên công đoàn cơ quan đạt hầu hết các chỉ tiêu đã đề ra, nổi bật là công tác phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên trong khả năng điều kiện cho phép của mình. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho công đoàn viên để nâng cao quá trình nhận thức từ đó phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ. Các phong trào thi đua, nhất là các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy các sáng kiến đạt được và ứng dụng vào công tác quản lý, vào công việc chuyên môn góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đặc biệt là công tác giới thiệu đoàn viên ưu tứ cho Đảng xem xét, kết nạp....

Bên cạnh những kết quả đạt được đ/c Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng có một vài ý kiến gửi gắm cho Ban Chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ mới như sau:

"Trong thời gian tới BCH Công đoàn khóa mời chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các Đoàn thể, lãnh đạo cơ quan để triển khai phổ biến các chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước đến 100% công đoàn viên để tử đó quán triệt một cách tốt nhất, gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 Khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với Kế hoạch Đảng ủy của đơn vị, từ đó nâng cao tính gương mẫu, đặc biệt là trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Bên cạnh thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của công đoàn viên để từ đó đề xuất với lãnh đạo Thanh tra tỉnh để giải quyết các vấn đề có liên quan

BCH CĐCS Thanh tra tỉnh tiếp tục cùng với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, động viên đoàn viên nghiên cứu, đề xuất, sáng kiến giải pháp ngày càng khả thi, thiết thực và ứng dụng vào trông công tác, trong công tác chuyên môn và trong công tác CCHC tại đơn vị. Đồng thời, trong phong trào thi đua đề nghị triển khai phát động thực hiện cuộc vận động người cán bộ, công chức, viên chức trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị cơ quan.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên, xem dây là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi xuyên suốt trong quá trình hoạt động, thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ cơ sở; tích cực tham gia các hoạt động cơ quan, đóng góp các văn bản quy chế, quy định từ đó tạo sự đồng thuận cao trong thực thi nhiệm vụ...."

Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban Chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh Khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022; bầu 02 đồng chí dự Đại hội đại biểu Công đoàn An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 (01 chính thức, 01 dự khuyết). Đồng chí Võ Thị Siêu, Đảng ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh giữ chức Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt và phát biểu hứa hẹn

Đ/c Võ Thị Siêu, Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022

tặng hoa kỷ niệm cho các đ/c trong BCH CĐCS Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ

2012-2017 và các đ/c Tổ trưởng Tổ Công đoàn

Đ/c Võ Thanh Tráng, Chánh Thanh tra tỉnh tặng hoa kỷ niệm cho

đ/c Nguyễn Thiện Phú,Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Nguyễn Lê Linh Châu, Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh

Nguồn: Trương Hoài Ân