Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Đại hội Đảng bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025
20/05/2020

Đến dự Đại hội còn có đ/c Nguyễn Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đ/c Lâm Văn Hưng - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đ/c Phan Tùng Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đảng viên thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh.

Trong 02 ngày, Đại hội đã được nghe trình bày Báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện đại hội Đảng các cấp.

Tại Đại hội các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho văn kiện Đại hội Đảng các cấp để cùng thảo luận, phân tích, các ý kiến đóng góp chủ yếu tập trung vào: những thành tựu, những mặt hạn chế trên các mặt công tác; nguyên nhân thành tựu và hạn chế; những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới,…

Ảnh: Các đ/c đảng viên tham dự tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Thái Minh Hiển - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của Đảng bộ Thanh tra tỉnh trong nhiệm kỳ qua, nhất trí với những nhận xét, đánh giá các mặt thành tựu, hạn chế và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025 được nêu trong văn kiện của Đại hội, ghi nhận công tác chuẩn bị Đại hội chu đáo, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến chỉ đạo đối với Đại hội, cụ thể trong thời gian tới cần tập trung:

"- Đảm bảo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng ủy và toàn đơn vị, luôn thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, phát huy dân chủ, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tăng cường thực hiện việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên, quan tâm lãnh đạo cán bộ đảng viên không để xảy ra vi phạm những điều đảng viên không được làm, kịp thời uốn nắn những đảng viên có dấu hiệu "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đặc biệt quan tâm đến phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, làm tốt công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ nâng tầm sáng tạo, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm toàn ý với sự phát triển của ngành, của địa phương trong tình hình mới, cần xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

- Quan tâm hơn nữa việc nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ theo hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, quan tâm công tác phát triển đảng viên mới đặc biệt chú trọng vào chất lượng đảng viên, thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ đảng viên.

- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi vi phạm và xử lý những đảng viên vi phạm, song song đó thực hiện tốt công tác khen thưởng, biểu dương, nhân rộng, điển hình những đảng viên thực hiện tốt công tác này.

- Lãnh đạo tốt hoạt động của các Đoàn thể, kịp thời định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự đồng bộ, gắn kết giữa các Đoàn thể, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các Đoàn thể hoạt động có hiệu quả, từng bước đưa hoạt động đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng chính quyền, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh,..."

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Võ Thanh Tráng - Bí thư Đảng ủy Thanh tra tỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Thái Minh Hiển và xác định trong thời gian tới sẽ bổ sung những chỉ đạo vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ cũng như ý kiến của đ/c Thái Minh Hiển.

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 cùng các đại biểu khách mời

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí cao của các đ/c đảng viên trong việc biểu quyết Nghị quyết Đại hội, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành Đảng bộ Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025

3. Đ/c Huỳnh Thanh Quang

Đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Khối CQ&DN tỉnh

Đ/c Ngô Thanh Tâm