Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Thanh tra tỉnh công bố Kết luận thanh tra việc quản lý tài chính ngân sách và đầu tư, mua sắm tài sản công tại huyện Tri Tôn
22/05/2019

Ngày 14/5/2019, tại UBND huyện Tri Tôn, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 01/QĐ-TTT ngày 04/01/2019 của Chánh Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Kết luận thanh tra việc quản lý tài chính ngân sách và đầu tư, mua sắm tài sản công tại huyện Tri Tôn. Đến dự có ông Võ Thanh Tráng - Chánh Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh tra, Tổ Giám sát và Lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn cùng các đơn vị được thanh tra.

 

Tại buổi công bố, thừa ủy quyền của Chánh Thanh tra tỉnh, ông Nguyễn Văn Giàu - Trưởng Đoàn thanh tra đã công bố toàn văn Kết luận số 03/KL-TTT ngày 10/5/2019 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra việc quản lý tài chính ngân sách và đầu tư, mua sắm tài sản công tại huyện Tri Tôn.

 

Qua thanh tra cho thấy UBND huyện Tri tôn đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách trên địa bàn huyện. Đặc biệt là đối với việc quản lý các nguồn thu, nhiều khoản thu đạt và vượt so với dự toán được giao trong thời kỳ thanh tra, số thu năm sau cao hơn năm trước.

 

Bên cạnh những việc đã làm được, tại các đơn vị được thanh tra còn mắc phải một số hạn chế, sai phạm trong việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục thanh toán; cho thuê đất công không đúng thẩm quyền; sai phạm trong công tác đầu tư xây dựng các công trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn: Tri Tôn, Ba Chúc, Tà Đảnh, Vĩnh Gia làm chủ đầu tư. 

 

Kết luận cuộc họp, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch, có phạm vi, quy mô tương đối rộng. Kết quả thanh tra đã chỉ ra những mặt làm được và một số hạn chế, sai phạm cần khắc phục trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả quản lý tài chính ngân sách và đầu tư, mua sắm tài sản công tại huyện Tri Tôn. Kết luận thanh tra đã có những kiến nghị trên cơ sở những hạn chế, thiếu sót của đơn vị, được UBND huyện Tri Tôn thống nhất cao và cam kết thực hiện kết luận thanh tra theo quy định. 

 

Nguồn: Trương Kim Phụng (Phòng Thanh tra Kinh tế)
Trang đầu Trang kế12Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Tin mới
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Về đầu trang