Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Thanh tra An Giang lần thứ 5 (2015-2020) và sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2020
10/07/2020

Tham dự Hội nghị gồm có Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và các Phòng nghiệp vụ, Chánh Thanh tra các sở, ngành, Chánh Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố, các cá nhân điển hình tiên tiến ngành Thanh tra An Giang giai đoạn 2015-2020, Ban Tiếp Công dân tỉnh,  Báo An Giang, Đài PTTH An Giang đến dự và đưa tin.

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, ngành Thanh tra An Giang đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua, bên cạnh phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và kế hoạch công tác thanh tra hàng năm, toàn ngành đã triển khai 792 cuộc Thanh tra hành chính và 1.476 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó phát hiện nhiều phát hiện sai phạm với số tiền 62 tỷ 539 triệu đồng và 423.000m2 đất; kiến nghị thu hồi 15 tỷ 624 triệu đồng và 296.745m2 đất; đã thu hồi nộp ngân sách nhà nước 10 tỷ 711 triệu đồng; kiến nghị xử lý khác 46 tỷ 915 triệu đồng; kiến nghị kiểm điểm và xử lý hành chính 149 tổ chức và 456 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra 18 vụ với 46 cá nhân liên quan sai phạm. Riêng công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành phát hiện 27.679 tổ chức, cá nhân vi phạm; đã lập biên bản và ban hành 13.029 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 39 tỷ 22 triệu đồng, đã thu nộp ngân sách 35 tỷ 609 triệu đồng.

Các cơ quan hành chính nhà nước các cấp tiếp 45.455 lượt công dân (trong đó tiếp dân thưởng xuyên 32.701 lượt, lãnh đạo tiếp định kỳ và đột xuất 12.754 lượt); tiếp nhận và xử lý 12.089 đơn; tham mưu giải quyết 1.624/1664 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền (đạt 97%). Qua giải quyết đã khôi phục quyền lợi cho công dân số tiền 19 tỷ 398 triệu đồng, 17.692m2 đất và bán 15 nền nhà; thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền 369 triệu đồng; kiến nghị xử lý hành chính 01 tổ chức, 20 cá nhân và chuyển cơ quan điều tra 03 vụ.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã trình bày các tham luận để cùng phân tích, thảo luận làm rõ hơn những bài học kinh nghiệm, những cách làm hay, cách làm sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kiến nghị những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác của ngành trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thanh tra tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019-2020 và Giấy khen của Chánh Thanh tra tỉnh cho 13 tập thể, 41 cá nhân gương điển hình tiên tiến ngành Thanh tra tỉnh đã được biểu dương, khen thưởng đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ảnh: đ/c Võ Thanh Tráng - Chánh Thanh tra tỉnh trao Bằng khen
của Tổng Thanh tra Chính phủ cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích
xuất sắc trong công tác năm 2019-2020

Ảnh: Đ/c Huỳnh Thị Diễm Châu, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh
tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Ảnh: Đ/c Phan Thanh Dũng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh

Ảnh: Đ/c Võ Thanh Tráng, Chánh Thanh tra tỉnh

Ảnh: Đ/c Võ Thị Siêu, Phó Chánh Thanh tra tỉnh

Ảnh: Đ/c Phan Hữu Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh
trong phong trào thi đua

Nguồn: Trương Hoài Ân (Văn phòng Thanh tra tỉnh)