Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống buôn lậu tại Sở Công thương
19/12/2017

Thực hiện Quyết định số 3402/QĐ-UBND ngày 14/11/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Chương trình công tác thanh tra năm 2018 của ngành Thanh tra tỉnh An Giang và Kế hoạch thanh tra năm 2018 của Thanh tra tỉnh. Ngày 14/12/2017, tại Hội trường Thanh tra tỉnh, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 191/QĐ-TTT ngày 06/12/2017 của Chánh Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống buôn lậu tại Sở Công thương.

Tham dự buổi công bố, về phía Thanh tra tỉnh có Ông Võ Thanh Tráng – Chánh Thanh tra tỉnh; Bà Võ Thị Siêu – Phó Chánh Thanh tra tỉnh cùng với Đoàn Thanh tra và Tổ Giám sát. Về phía Sở Công thương có Ông Võ Nguyên Nam – Giám đốc Sở; Ông Phan Lợi – Phó Giám đốc Sở, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường; Ông Phạm Minh Tuấn – Chánh Thanh tra Sở cùng với lãnh đạo các phòng thuộc Chi cục Quản lý thị trường và lãnh đạo 13 đội Quản lý thị trường.

Thay mặt Đoàn Thanh tra, ông Phan Thanh Dũng - Trưởng Đoàn thanh tra thông qua toàn văn Quyết định số 191/QĐ-TTT ngày 06/12/2017 của Chánh Thanh tra tỉnh và một số quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng Đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra; quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra 2010 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Ông Nguyễn Đình Chương – Tổ phó tổ giám sát Đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số 192/QĐ-TTT ngày 06/12/2017 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc giám sát hoạt động Đoàn thanh tra trách nhiệm quản lý Nhà nước về phòng, chống buôn lậu tại Sở Công thương.

Nội dung thanh tra bao gồm: thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Công thương trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống buôn lậu; thanh tra trách nhiệm của Chi cục Quản lý thị trường và các Đội Quản lý thị trường trong việc thực thi nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu; thanh tra công tác quản lý tài chính, tài sản liên quan đến công tác phòng, chống buôn lậu.

Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Đoàn Thanh tra bắt đầu làm việc từ ngày 15/12/2017 (Thứ Sáu ) tại Chi cục Quản lý thị trường. Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2015 đến ngày 30/9/2017.

Đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, ông Võ Thanh Tráng – Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu: Đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch của Thanh tra tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trước khi tiến hành thanh tra, Thanh tra tỉnh đã cử đoàn khảo sát để thu thập thông tin tài liệu và yêu cầu chuẩn bị hồ sơ. Trong quá trình thanh tra đề nghị các đơn vị có liên quan phối hợp cung cấp hồ sơ đầy đủ, kịp thời để Đoàn thanh tra sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn Thanh tra cố gắng kết thúc thanh tra trực tiếp trong 45 ngày.

Về phía đơn vị được thanh tra, Ông Võ Nguyên Nam – Giám đốc Sở Công thương thống nhất với nội dung thanh tra, ghi nhận các ý kiến của Đoàn Thanh tra và chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tạo mọi điều kiện để hỗ trợ Đoàn Thanh tra sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn: Trương Kim Phụng (Phòng Thanh tra Kinh tế)