Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Thanh tra
Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành quý 1 năm 2020
30/03/2020

 

Qua thanh tra đã phát hiện vi phạm đối với 1.271 cá nhân và tổ chức, ban hành 300 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt vi phạm là 1.125 triệu đồng, đã thu nộp ngân sách nhà nước số tiền 1.105 triệu đồng. Các vi phạm phát hiện qua thanh tra như:


- Sản xuất hàng hóa (thực phẩm) có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.


- Lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông, vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông (đường bộ và dường thủy).


- Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật và phân bón giả không có giá trị sử dụng; phân bón chưa được phép lưu hành; thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn thủy sản, thuốc thú y thủy sản không có tên trong danh mục được phép sử dụng; sử dụng chất phụ gia cấm trong chế biến thực phẩm.


- Thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Trong quý tiếp theo, các Sở ngành sẽ tích cực triển khai các cuộc thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch, chương trình công tác thanh tra năm 2020 đã được Giám đốc Sở phê duyệt; tiếp tục hoàn thành các cuộc thanh tra đang tiến hành; thực hiện thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các kết luận thanh tra đã ban hành.

 

Nguồn: Huỳnh Kim Thía (Phòng Thanh tra Kinh tế - Xã hội)
  • Tin liên quan:
Trang đầu Trang kế1Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Tin mới
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
ẢNH HOẠT ĐỘNG
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
Về đầu trang