Cổng thông tin điện tử Thanh Tra tỉnh An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thanh tra năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Thanh tra
13/01/2021

Tham dự tại điểm cầu An Giang có đ/c Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Võ Thị Siêu - Chánh Thanh tra tỉnh cùng tập thể lãnh đạo Thanh tra tỉnh; lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Tiếp Công dân tỉnh, Phòng Nội chính - Văn phòng UBND tỉnh, Thanh tra các sở, ngành và Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự.

Ảnh: các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang

Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2020, đánh giá khái quát giai đoạn 2016-2020, toàn Ngành đã triển khai 6.199 cuộc thanh tra hành chính và 181.227 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 86.369 tỷ đồng, 6.366 ha đất; kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 23.843 tỷ đồng và 830 ha đất; kiến nghị xử lý hành chính đối với 2.123 tập thể và nhiều cá nhân; ban hành 90.193 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.164 tỷ đồng; chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý 97 vụ, 99 đối tượng, chấn chỉnh, quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định chính trị - xã hội, phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Các cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã tiếp 384.435 lượt công dân; có 3.479 lượt đoàn đông người; xử lý 180.204 đơn đủ điều kiện; giải quyết 22.133 vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đạt 85,6%.

Công tác quản lý nhà nước về phòng, chống tham nhũng được tăng cường. Qua kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch tại 3.956 cơ quan, tổ chức, đơn vị, đã phát hiện 55 đơn vị có vi phạm; tiến hành 2.421 cuộc kiểm tra việc thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn, phát hiện 374 vụ việc với 482 người vi phạm, đã xử lý kỷ luật 36 người, kiến nghị thu hồi và bồi thường 74 tỷ đồng.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế đã chủ động, tích cực trên các lĩnh vực quản lý nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Ngành, nhất là quan tâm nâng cao đạo đức công vụ, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức thanh tra.

Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác ngành Thanh tra cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của ngành Thanh tra.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả của ngành Thanh tra đạt được trong năm 2020, đồng thời cũng có nhiều ý kiến chỉ đạo, định hướng để ngành Thanh tra phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái thay mặt lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và toàn thể công chức, viên chức ngành thanh tra bày tỏ sự cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Thanh tra Chính phủ và ngành thanh tra hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định quyết tâm của toàn ngành, sẽ nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Nguồn: Trương Hoài Ân
Trang đầu Trang kế12345Trang sauTrang cuối