Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Thanh tra Tỉnh An Giang

Cổng thông tin điện tử

Thanh tra Tỉnh An Giang

Sự kiện nổi bật

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành

29/03/2024

Ngày 29/3/2024, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Dương Quốc Huy dự và chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành TW, lãnh đạo thanh tra các Bộ, ngành,... và 63 điểm cầu trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tham dự tại điểm cầu An Giang đ/c Võ Thị Siêu - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh cùng tập thể lãnh đạo Thanh tra tỉnh; lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh, công chức Thanh tra tỉnh; đại diện lãnh đạo và thanh tra các sở, ngành. Tại điểm cầu cấp huyện: Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Thanh tra các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các Phòng, ban cấp huyện và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn cùng tham dự.

Ảnh: Đ/c Võ Thị Siêu - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tinh An Giang

Hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan thanh tra các quy định của Luật Thanh tra 2022, Nghị định số 43/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Thanh tra, Nghị định 03/2024/NĐ-CP ngày 11/01/2024 của Chính phủ về cơ quan thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và hoạt động của cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành. Trong đó tập trung những điểm mới, cụ thể: Về chức năng của cơ quan thanh tra; về tổ chức nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan thực hiện chức năng thanh tra; quy định về thanh tra viên, người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành; những điểm mới trong hoạt động thanh tra, như: Xây dựng, ban hành kế hoạch thanh tra, xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra, hình thức thanh tra, thời gian thanh tra, trình tự thủ tục, các bước tiến hành thanh tra, ban hành quyết định thanh tra, báo cáo kết quả thanh tra, ban hành kết luận thanh tra, giám sát hoạt động đoàn thanh tra, thẩm định dự thảo kết luận thanh tra, xử lý sau thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước, thủ trưởng cơ quan thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra...

 

Tại Hội nghị, Thanh tra Chính phủ giành nhiều thời gian để thảo luận và giải đáp, hướng dẫn những nội dung khó khăn, vướng mắc cho nhiều Bộ, ngành Trung ương và địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

 

Một số hình ảnh tại điểm cầu tỉnh An Giang:

 

Văn phòng Thanh tra tỉnh

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh tra 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Liên Kết Website

1

Bà: Võ Thị Siêu

(Chánh thanh tra)

Điện thoại: 0918.527.426

Email: vtsieu@angiang.gov.vn

2

Ông: Huỳnh Thanh Quang

(Chánh văn phòng)

Điện thoại: 0946.822.741

Email: htquang@angiang.gov.vn

 • Tổ kiểm tra công vụ

  ĐT: 02963 957 049 - 01678 247 247

  Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

 • Phòng Kiểm tra TTHC VP.UBND AG

  ĐT: 02963 957 006

  Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

 • Chi tiết

1

Bà: Võ Thị Siêu

(Chánh thanh tra)

Điện thoại: 0918.527.426

Email: vtsieu@angiang.gov.vn