Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh

07/04/2023

Chiều ngày 17/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thanh tra tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội gồm có bà Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Võ Thị Siêu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh; ông Phan Hữu Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh và toàn thể công đoàn viên (CĐV) Thanh tra tỉnh.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội

CĐCS Thanh tra tỉnh gồm có 05 Tổ công đoàn với 43 công đoàn viên; Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, nhiệm kỳ 2018 - 2023 kết quả hoạt động công đoàn cho thấy CĐCS Thanh tra tỉnh luôn bám sát các  chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, tập trung thực hiện đạt và vượt 14 nhóm chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết đề ra.

Qua đánh giá hàng năm của Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ), CĐCS Thanh tra tỉnh nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền. Đồng thời, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí thi đua của Thanh tra tỉnh, đạt nhiều thành tích được Ủy ban nhân dân tỉnh và Thanh tra Chính phủ tặng Cờ thi đua, Bằng khen trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, CĐCS Thanh tra tỉnh phối hợp với Lãnh đạo Thanh tra tỉnh thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công chức và người lao dộng Thanh tra tỉnh.

Hằng năm. Ban chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh ký kêt giao ước thi đua với Chánh Thanh tra tỉnh và triển khai, phát động phong trào thi đua đến toàn thể công chức, người lao động, trong đó trọng tâm là “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy các sáng kiến, cải tiến trong thi hành công vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa trong thi hành công vụ.

Cũng tại Đại hội này đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm có 05 đồng chí, trong đó đồng chí Phan Hữu Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh và đồng chí Phạm Ngọc Bảo Trân, Trưởng phòng Thanh tra Khiếu nại - Tố cáo tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch CĐCS, đắc cử Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu Ban chấp CĐCS Thanh tra tỉnh hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ảnh: Các đồng chí Ban chấp CĐCS Thanh tra tỉnh hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Thanh tra tỉnh phấn đấu thực hiện tốt nhóm chỉ tiêu thuộc trách nhiệm của tổ chức công đoàn như sau:

100% công chức, người lao động là đoàn viên công đoàn.

90% trở lên cán bộ công đoàn được tham gia bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công đoàn.

Hằng năm, tổ chức công đoàn đạt “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Phấn đấu trong nhiệm kỳ được khen thưởng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Trong nhiệm kỳ, giới thiệu đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng (nếu còn nguồn).

100 % CĐV chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật; được học tập quán triệt và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phấn đấu hằng năm trên 70% CĐV đạt danh hiệu nam, nữ 02 giỏi. Trên 70% CĐV đạt danh hiệu CĐV xuất sắc và 100% Tổ công đoàn được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Xây dựng Kế hoạch, tổ chức kiểm tra tài chính và hoạt động công đoàn theo quy định.

Trong nhiệm kỳ, tổ chức ít nhất 02 đợt tham quan, học tập kinh nghiệm cho CĐV.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Thanh tra tỉnh còn phấn đấu thực hiện tốt nhóm chỉ tiêu công đoàn tham gia thực hiện như sau:

Hằng năm phát động thi đua trong CĐV phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phối hợp với chính quyền xây dựng “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” và “An toàn về an ninh trật tự”.

Phấn đấu hằng năm, 100% công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trong đó: có 15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đối với công chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Đảm bảo 100% các văn bản, quyết định của Lãnh đạo Thanh tra tỉnh có liên quan trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, người lao động đều có ý kiến, tham gia của đại diện Ban chấp hành CĐCS Thanh tra tỉnh.

Phối hợp, tham mưu đề xuất với Thủ trưởng đơn vị đưa 100% công chức của đơn vị tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức hằng năm của Thanh tra tỉnh.

Phối hợp với Thủ trưởng đơn vị ký kết giao ước thi đua và phát động rộng rãi phong trào thi đua đến 100% công chức, người lao động Thanh tra tỉnh./.

Trần Văn Phúc (Văn phòng Thanh tra tỉnh)

Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh