Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Đảng bộ Thanh tra tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII)

02/08/2023

Sáng ngày 17/7/2023, tại Hội trường Thanh tra tỉnh, Đảng bộ Thanh tra tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII). Hội nghị do đồng chí Võ Thị Siêu - Bí thư Đảng ủy chủ trì.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Phú - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Thanh tra tỉnh tham dự.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 90-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/TW của Ban Bí thư về thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, các Chi bộ đã phát biểu tham luận về vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Các đảng viên đã thảo luận về những ưu điểm, hạn chế, mặt làm được, mặt chưa làm được trong quá trình công tác; đồng thời đã đề xuất những giải pháp cụ thể trong từng lĩnh vực nhằm khắc phục hạn chế, phát huy những ưu điểm trong năm 2023.

Ảnh: Đồng chí Võ Thị Siêu - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Siêu - Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận, chỉ đạo Bí thư các Chi bộ trực thuộc tiếp tục lãnh đạo phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tập trung hoàn thành chương trình, kế hoạch thanh tra năm 2023, sơ kết giữa nhiệm kỳ, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư của đảng viên; nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo hoạt động của từng Chi bộ về công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đặc biệt thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng nhau đoàn kết tiếp tục thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm vụ chính trị năm 2023; tiếp tục thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Công văn số 523-CV/ĐUK, ngày 14/6/2021 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề; xây dựng “chi bộ bốn tốt” theo kế hoạch của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Khưu Thị Bích - TTVC (Văn phòng Thanh tra tỉnh)