HOẠT ĐỘNG TOÀN NGÀNH

Tháng hiện tại:
Tổng:

THANH TRA
Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về ĐTXD của BQLDA Đâu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh An Giang đối với dự án Khắc phục 2 điểm sạt lở ĐT.946 (km25 và km27). (01/04/2020)

Ngày 30/3/2020, tại trụ sở Thanh tra tỉnh, Đoàn thanh tra tiến hành công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông tỉnh An Giang đối với dự án Khắc phục 2 điểm sạt lở ĐT.946 (km25 và km27).

KHIẾU NẠI, TỐ CÁO
Công bố kêt luận thanh tra thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện An Phú đối với việc thực hiện pháp luật tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai (03/06/2019)

Thực hiện Quyết định số 14/QĐ-TTT ngày 18/02/2019 của Thanh tra tỉnh về thanh tra trách nhiệm Chủ tịch ƯBND huyện An Phú đối với việc thực hiện pháp luật tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai, thời kỳ thanh tra từ năm 2017 đến năm 2018.

PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG
Quy định về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật phòng, chống tham nhũng (23/03/2020)

Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 đã thay đổi cụm từ “xử lý người có hành vi tham nhũng” bằng cụm từ “xử lý tham nhũng” nhằm mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật bao gồm cả việc xử lý người tham nhũng, xử lý cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Đây là nội dung quan trọng, cơ bản nhất của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 làm cơ sở pháp lý cho việc xử lý các hành vi vi phạm pháp luật phòng, chống tham nhũng và hoàn thiện các chế định về xử lý tham nhũng.

GIÁM SÁT, KIỂM TRA VÀ XỬ LÝ SAU THANH TRA
Một số giải pháp nâng cao hoạt động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra (30/03/2020)

Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ như Nghị định số 33/2015/NĐ-CP ngày 27/3/2015 Quy định việc thực hiện kết luận thanh tra; Thông tư số 01/2013/TT-TTCP ngày 12/3/2013 của Thanh tra Chính phủ Quy định về hoạt động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận, kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra. Xác định hoạt động theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra có tầm quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động thanh tra.

KẾT LUẬN THANH TRA
Thanh tra tỉnh An Giang công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế (vật tư tiêu hao) và đấu thầu thuốc chữa bệnh (30/03/2020)

Ngày 24/3/2020, tại Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 134/QĐ-TTT ngày 17/10/2019 của Chánh Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư y tế (vật tư tiêu hao) và đấu thầu thuốc chữa bệnh. Đến dự buổi công bố, về phía Thanh tra tỉnh có ông Võ Thanh Tráng - Chánh Thanh tra tỉnh, Đoàn thanh tra, Tổ Giám sát; về phía các đơn vị được thanh tra có ông Từ Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Y tế cùng với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tân Châu, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn.

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT
Bộ Tài chính ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công (29/04/2020)

Thực hiện Nghị định số 63/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước. Ngày 17/4/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 29/2020/TT-BTC hướng dẫn thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công.